วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

ผบ.ทบ.เป็นประธานสวดพระอภิธรรมศพ ร.อ.ชินดนัย แร่ทอง

ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางมาเป็นประธานสวดพระอภิธรรมศพ ร.อ.ชินดนัย แร่ทอง ณ วัดนิคมประทีป ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ท่ามกลางกำลังพลเพื่อนทหาร รวมไปถึงครอบครัว ญาติพี่น้อง และประชาชนในพื้นที่ ที่มาเข้าร่วมพิธีเพื่อแสดงความไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพจะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2565 นี้
ผบ.ทบ. เป็นประธานสวดพระอภิธรรมศพ ร.อ.ชินดนัย แร่ทอง ณ วัดนิคมประทีป ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 21 พ.ย. นี้ 🏷
》วันนี้ 15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.00 น. ณ วัดนิคมประทีป ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางเป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ร้อยเอก ชินดนัย แร่ทอง นายทหารฝ่ายยุทธการและการฝึก กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 151 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการ หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ขณะเดินทางเข้าสนับสนุน/ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุลอบวางระเบิดและซุ่มยิงราษฎรหาของป่า ในพื้นที่บ้านไอร์กรอส หมู่ที่ 6 ตำบลจะแนะ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมี พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูง กำลังพลเพื่อนทหาร รวมไปถึงคณะญาติ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม เพื่อแสดงความไว้อาลัยต่อวีรชนผู้กล้า อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต
》 พร้อมกันนี้ผู้บัญชาการทหารบกได้พูดคุย กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวกำลังพลผู้เสียชีวิต ทั้งชื่นชมในความกล้าหาญที่ทุ่มเทในภารกิจอย่างสุดกำลังความสามารถ ขอให้ครอบครัวภูมิใจในความเป็นลูกผู้ชายในการรับใช้ชาติ ก่อนมอบเงินบำรุงขวัญจำนวน 40,000 บาท, มอบสินไหมมรณกรรมทหาร "กองทัพบก(ภัยสงคราม) และพิทักษ์พลกระทรวงกลาโหม" จำนวน 1,700,000 บาท, เงินณาปนากิจสงเคราะห์ จำนวน 214,662.50 บาท เงินช่วยเหลือจากผู้บัญชาการทหารบก จำนวน 100,000 บาท และอื่นๆตามสิทธิให้กับครอบครัวในเบื้องต้น นอกจากนี้ กองทัพบกได้อนุมัติบำเหน็จพิเศษให้ร้อยเอก ชินดนัย แร่ทอง ตำแหน่งนายทหารฝ่ายยุทธการและการฝึก กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 151 กรณีเสียชีวิตจากเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยให้เลื่อนชั้นเงินเดือน 7 ชั้น และขอพระราชทานยศเป็น "พลโท" พร้อมกับขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นจัตุรถาภรณ์มงกุฎไทยอีกด้วย
》ทั้งนี้ ตามที่ได้เกิดเหตุลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการ หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ขณะเดินทางโดยรถยนต์ เพื่อเข้าสนับสนุน/ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ลอบวางระเบิด และซุ่มยิงราษฎรหาของป่า แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ในพื้นที่บ้านไอร์กรอส หมู่ที่ 6 ตำบลจะแนะ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมานั้น ผู้บัญชาการทหารบก เมื่อทราบข่าวเหตุการณ์ ได้เน้นย้ำดูแลสวัสดิการณ์ด้านสิทธิกำลังพล การรักษาพยาบาล และการจัดการพิธีศพอย่างสมเกียรติ และมีความห่วงใยต่อกำลังพล และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งการให้แม่ทัพภาคที่ 4 ควบคุมบริหารจัดการสถานการณ์ ให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งสืบสวนรวบรวมหลักฐาน เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
》สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพร้อยเอก ชินดนัย แร่ทอง นายทหารฝ่ายยุทธการและการฝึก กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 151 จะมีขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 ณ วัดนิคมประทีป ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง อย่างไรก็ตามกองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ที่ได้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างทุ่มเทและเสียสละจนวาระสุดท้าย ■■■
ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ร.อ.ชินดนัยฯ ที่ได้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างทุ่มเทและเสียสละจนวาระสุดท้ายมา ณ โอกาสนี้อีกครั้งด้วยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น