วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2564

1 ผู้ให้ ต่อลมหายใจให้อีก 6 ชีวิต ขอเทิดทูนสดุดี ทหารกล้า "อส.ทพ.สกล ปัญญา" คนดีไม่มีวันตาย

...นรชาติ ติวางวาย มลายสิ้น ทั้งอินทรีย์ สถิตทั่ว แต่ชั่วดี ประดับไว้ ในโลกา...

 อาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายกราดยิงใส่หน้าฐานปฏิบัติการ บ้านไอร์กือเนาะ หมู่ 5 ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส หลังจากเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2564 อาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่เวรป้อมหน้าฐานปฏิบัติการ บ้านไอร์กือเนาะ กระทั่งเวลา 17.45 น. ได้มีกำลังพลกลับจากลาพัก อาสาสมัครทหารพราน สกล จึงได้เดินลงจากป้อมไปเปิดประตูทางเข้า เพื่อให้กำลังพลเข้าในฐานปฏิบัติการ ขณะกำลังเลื่อนประตูปิดได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด ยิงใส่หน้าฐานปฏิบัติการ เป็นเหตุให้อาสาสมัครทหารพราน สกล ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยโดนกระสุนด้านหลังทะลุลำคอด้านหน้า ด้านซ้าย ทางหน่วยได้รีบส่งตัวเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลศรีสาคร ก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ 

และเมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ กระทั่งเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 อาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา ได้จากไปอย่างสงบ 

ทั้งนี้ อาสาสมัครทหารพราน สกล ปัญญา ได้บริจาคอวัยวะให้แก่สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2564 เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ปลูกถ่ายอวัยวะให้กับผู้ป่วยโรคตับ โรคไต โรคหัวใจ และโรคดวงตา รวมทั้งสิ้น 6 ราย ก่อนมีการเคลื่อนย้ายศพ เพื่อบำเพ็ญกุศล ยังภูมิลำเนาในจังหวัดสกลนคร #อาสาสมัครทหารพราน 

#วีรบุรุษชุดดำ #คนดีไม่มีวันตาย #SMARTsoldiersstrongArmy #TV5HD1 #NewMedia

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น